Tình hình bất động sản 2021, đâu là vùng “đất hứa”?

Sức mạnh từ những chú “sếu đầu đàn”

Thị trường bất động sản 2021 sẽ có sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Thay vì nhắm đến những thị trường quen thuộc thì các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang các vùng đất nhiều tiềm năng và cơ hội hơn. Vậy đâu là vùng “đất hứa” trong năm 2021? Huti.vn sẽ giúp bạn khám phá cụ thể về vấn đề này thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bất động sản 2021 có sự dịch chuyển mạnh mẽ khỏi đại đô thị

Thông qua Hội thảo “Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới” diễn ra mới đây. Rất nhiều chuyên gia cùng chung nhận định, biến cố dịch bệnh Covid – 19 gây ra nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, trong thời gian tới nếu có sự xuất hiện của Vacxin và các chính sách kiểm soát tốt Covid – 19 thì sự phục hồi của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng sẽ bắt đầu từ cuối 2020 và đầu năm 2021.

Chia sẻ từ chuyên gia, thị trường bất động sản 2021 sẽ tiếp tục đẩy mạnh làn sóng li tâm khỏi các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội hay các địa phương đã phát triển mạnh nhiều năm qua như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc sang các thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng đầu tư hơn như Bình Định, Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Bình, Bình Thuận…

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho rằng nguyên nhân của sự dịch chuyển này là bởi quỹ đất tại các đô thị như TP.HCM hay Hà Nội đã dần khan hiếm, thủ tục pháp lý thực hiện dự án khó khăn và mức giá bán đã lên quá cao.

Bên cạnh đó, ông Bùi Văn Doanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, cho biết về điều kiện tự nhiên. Khác với Hà Nội hay TP.HCM quỹ đất đã cạn kiệt, ở những tỉnh ven biển miền Trung hầu hết là quỹ đất còn lớn, thuận lợi cho việc phát triển dự án, kể cả dự án quy mô lớn. Mặt khác, tại các địa phương này vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá, cả về vị trí địa lý, cảnh quan, khí hậu và danh lam thắng cảnh.

Có sự dịch chuyển mạnh mẽ khỏi đại đô thị
Có sự dịch chuyển mạnh mẽ khỏi đại đô thị

Sức mạnh tuyệt vời từ những chú “sếu đầu đàn”

Trên thực tế sự trỗi dậy của những thị trường mới bên cạnh tiềm năng sẵn có và chính sách mời gọi hấp dẫn của chính quyền địa phương thì một trong những điều kiện không thể thiếu đó là vài trò của những doanh nghiệp tiên phong, nhà đầu tư chiến lược hay còn được ví von là những “con sếu đầu đàn”.

Trong quá khứ có những địa phương ven biển miền Trung dù sở hữu tiềm năng du lịch rất lớn nhưng vẫn không thể phát triển. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của những “đại bàng” như Novaland, Vingroup, FLC, Hưng Thịnh… thì các vùng đất này đang “thay da đổi thịt”.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định bà Lê Thị Vinh Hương cho biết, từ 2013 – 2016, bức tranh du lịch Bình Định còn nhạt nhòa, không có nhiều điểm nhấn. Năm 2016, tổng khách du lịch là 3,2 triệu lượt khách nhưng đến năm 2019 đã tăng lên là gần 5 triệu lượt.

Trong những năm gần đây, Quy Nhơn đã và đang trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn tại miền Trung. Cơ sở lưu trú 2020 tăng 12,6% so với 2016, nhiều loại hình du lịch mới được phát triển.

Theo như chia sẻ của bà Hương, để có được sự thay đổi lớn đến như vậy sẽ có sự đóng góp của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp chiến lược. Trong đó có tập đoàn FLC, doanh nghiệp đã và đang xây dựng tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Trong thời gian tới, FLC sẽ tiếp tục khánh thành hai tổ hợp quan trọng khác là FLC Coastal Hill Quy Nhơn, FLC Sea Tower.

Sức mạnh từ những chú “sếu đầu đàn”
Sức mạnh từ những chú “sếu đầu đàn”

Lời kết

Trên thực tế tình hình bất động sản 2021 đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ khỏi đại đô thị. Vùng đất hứa được các chuyên gia dự đoán chính là những tỉnh ven biển miền Trung. Điều này vô hình chung sẽ khiến cho giá đất tại đây ngày càng tăng cao, thậm chí tăng một cách chóng mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *