Đội Ngũ Marketing Huti.vn

Tiềm lực phát triển bất động sản khu Đông tại quận 9

Hiện nay, khu vực quận 9 nói chung và thành phố khu Đông nói riêng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính phủ. Thậm chí nơi đây còn được kỳ vọng trở thành “điểm sáng” bất động sản mới. Vậy tiềm lực phát triển bất động sản khu Đông tại quận 9 là gì? Huti.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cụ thể thông qua bài viết sau đây nhé!

Sáp nhập ba quận tạo đột phá kinh tế ở quận 9

Hiện tại, TP.HCM đang ấp ủ việc phát triển khu đô thị sáng tạo đồng thời sáp nhập từ ba quận nhằm tạo nên Thành phố phía Đông sôi động. Trong đó bao gồm Khu công nghệ cao quận 9, Đại học Quốc gia Thủ Đức và Trung tâm tài chính Thủ Thiêm, quận 2.

Nhờ sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ, việc hình thành khu đô thị sáng tạo tạo nên những bước tiến đột phá cho thị trường bất động sản của ba quận. Đồng thời là động lực để thúc đẩy kinh tế, nâng cao đời sống của người dân. Dự kiến, “khu Đông” sẽ tạo thành vùng kinh tế chủ lực rộng 21.000 ha, với một triệu dân chiếm 10% dân số toàn thành phố. Nhưng ước tính sẽ đóng góp chỉ khoảng 30% GDP của TP.HCM.

Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam bà Đặng Phương Hằng cho biết: “Năm 2020 là một năm khó khăn với thị trường nhà ở khi Covid-19 tác động đến mọi người trên thị trường. Dù vậy thị trường đã có tín hiệu hồi phục tích cực vào cuối Quý 2.

Các chủ đầu tư gấp rút lên kế hoạch triển khai các dự án và người mua đang tích cực tìm kiếm sản phẩm phù hợp có giá hợp lý. Đây sẽ là động lực cho nửa cuối năm sôi động hơn.” Theo báo cáo quý 2, nguồn cung cho nửa cuối năm 2020 sẽ được cải thiện dần và đạt khoảng 18.000 căn cho cả năm. 

Sát nhập ba quận tạo đột phá kinh tế ở quận 9

Bất động sản khu Đông phát triển do cửa ngõ kết nối giao thông 

Yếu tố giúp bất động sản khu Đông trở thành tâm điểm của nhà đầu tư trong nước và quốc tế là hạ tầng khu vực được đầu tư phát triển. Những dự án bất động sản đều nằm ở vị trí thuận tiện gần cao tốc. Theo các chuyên gia, sức hút của bất động sản quận 9 phần lớn nhờ vào chính sách quy hoạch hạ tầng được đẩy mạnh. Trên thực tế, 70% tương đương với 245.000 tỷ đồng tổng số vốn đầu tư là hạ tầng kết nối với khu Đông. 

Bên cạnh đó, khu vực quận 9 còn được hưởng lợi rất nhiều từ việc kết nối thuận tiện qua Xa lộ Hà Nội. Với rất nhiều ưu thế về hạ tầng giao thông và tiềm lực của khu Đông, những dự án bất động sản cao cấp tại quận 9 sẽ là nơi sinh sống của cộng đồng chuyên gia, giới tri thức, kỹ sư, bác sĩ, giảng viên đến từ những trường đại học danh tiếng trong khu vực.

Dấu ấn quốc tế mới tại khu vực quận 9

Theo quy hoạch của thành phố tới 2025, quận 9 đang trở thành khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng cải tiến. Những tiện ích công cộng được chú trọng và chuẩn mực sống người dân nâng cao.

Các chủ đầu tư bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển xa trung tâm, nơi có quỹ đất lớn và hệ sinh thái đa dạng. Đây được xem là một trong những lợi thế khiến cho khu vực quận 9 thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư như Jamila Khang Điền, Sài Gòn Gateway, Thủ Thiêm Garden, Park Riverside…

Hiện tại, nhiều ‘ông lớn’ đã xem quận 9 như một mảnh đất vàng để xây dựng dự án tầm cỡ. Trong đó có Vinhomes Grand Park – một siêu đô thị nằm ở trung tâm quận 9 với tổng quy mô lên tới 271,8 ha.

Nằm ngay vị trí “trung tâm” nhất của đại đô thị Vinhomes Grand Park còn có dự án Masteri Centre Point của nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm Masterise Homes. Masteri Centre Point với 10 tòa tháp được thiết kế bởi những đơn vị hàng đầu thế giới với chất lượng cao cấp xứng tầm quốc tế.

Dấu ấn quốc tế mới tại khu vực quận 9

Lời kết

Tiềm lực phát triển bất động sản khu Đông tại quận 9 ở thời điểm hiện tại vô cùng lớn. Nếu bạn đang ở TP.HCM và có ý định đầu tư vào bất động sản thì không nên bỏ qua địa điểm này. Chắc chắn bạn sẽ có được một bất động sản hoàn hảo, mang lại rất nhiều lợi nhuận. 

Exit mobile version