Bất động sản Nam Sài Gòn tiếp đà tăng trưởng nhờ hạ tầng

Nam Sài Gòn hội đủ các yếu tố của một "vùng đất hứa"

Được chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển, Nam Sài Gòn là khu vực đón nhận dòng vốn hạ tầng mạnh nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng. Hạ tầng phát triển đã tạo cơ hội thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản Nam Sài Gòn. Hui.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Cú hích về hạ tầng

Các công trình giao thông trọng yếu được đưa vào lộ trình phê duyệt, khởi công xây dựng giúp cho Nam Sài Gòn gia tăng khả năng kết nối với toàn thành phố cũng như nhiều khu vực tỉnh thành lân cận.

 

Tiêu biểu, dự án hầm chui – cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã khởi công giai đoạn một vào tháng 9. Nhiều tuyến cao tốc được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện như Bến Lức – Hiệp Phước, Hiệp Phước – Long Thành…

 

Một số dự án quan trọng với mạng lưới giao thông Nam Sài Gòn điển hình như cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, tuyến Metro số 4, dự án mở rộng một số tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Tạo, Lê Văn Lương, xây mới cả 4 cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi đều đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Cùng với phát triển hạ tầng giao thông, khu vực Nam Sài Gòn còn quy hoạch phát triển nhiều đô thị lớn theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, biểu tượng cho sự thịnh vượng của quận 7, Nam Sài Gòn dự kiến chào đón nhiều đại đô thị có quy mô không kém như Zeitgeist với tổng quy mô diện tích 350 ha đang triển khai giai đoạn 1, khu đô thị Dragon City rộng gần 100 ha, khu đô thị – cảng Hiệp Phước quy mô 3.912 ha…

 

Được quy hoạch bài bản, khu vực Nam Sài Gòn tích hợp đầy đủ tiện ích tiêu chuẩn quốc tế điển hình như Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế, Đại học Cảnh sát Nhân dân cùng chuỗi trường học quốc tế Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, trung tâm thương mại Crescent Mall, SC Vivocity, Lotte Mart, Bệnh viện FV, Bệnh viện tim Tâm Đức…

 

Trong tương lai, với sự hiện diện của các đại đô thị mới, cộng đồng cư dân ở đây sẽ còn tận hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong phú. Cộng hưởng rất nhiều lợi thế, Nam Sài Gòn đang chứng tỏ sức hấp dẫn và thú vị của một khu vực có tốc độ phát triển đô thị đồng bộ, vượt bậc cùng khả năng thu hút vốn đầu tư bất động sản.

Hạ tầng phát triển đã tạo cơ hội thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản Nam Sài Gòn
Hạ tầng phát triển đã tạo cơ hội thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản Nam Sài Gòn

Đà tăng tăng trưởng bất động sản

Với những nhà đầu tư chiến lược, Nam Sài Gòn hội đủ các yếu tố của một “vùng đất hứa”. Từ dòng vốn mạnh mẽ của những tên tuổi nổi bật như Sunshine Group, Keppel Land, Mapletree, Novaland, Nam Long, Hưng Thịnh, GS E&C Hàn Quốc…, nhiều dự án tầm cỡ liên tục xuất hiện ở thị trường khu Nam.

 

Ông Nguyễn Văn Đức – Giám đốc Vùng của Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land cho biết, ở đây vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh sau khi nhiều dự án xuất hiện như Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn, La Partenza, Eco Green Sài Gòn…

 

Là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm với thị trường khu Nam, Khải Hoàn Land nhìn nhận đây vẫn là thị trường còn rất nhiều dư địa tăng giá và khả năng khai thác khách hàng tương đối hiệu quả.

Đại diện doanh nghiệp này cũng cho rằng, khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khi nhiều chủ đầu tư đồng loạt tung giỏ hàng chất lượng cùng nhiều chính sách ưu đãi.

 

Đây cũng là cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp bất động sản nâng cao chất lượng, nghiệp vụ, chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính cũng như hoạch định chiến lược đúng đắn và phù hợp trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường.

Nam Sài Gòn hội đủ các yếu tố của một "vùng đất hứa"
Nam Sài Gòn hội đủ các yếu tố của một “vùng đất hứa”

Là doanh nghiệp phát triển dự án và môi giới bất động sản có thị phần lớn ở miền Nam, Khải Hoàn Land tận dụng các ưu thế từ thị trường, chú trọng xây dựng – phát triển đội ngũ kinh doanh ngày càng lớn mạnh để phân phối những dự án của chủ đầu tư uy tín cũng như hoạt động môi giới hiệu quả ở thị trường thứ cấp.

 

Song song đó, Khải Hoàn Land còn chọn lọc, hợp tác phát triển nhiều dự án tại những khu vực khác nhau, nhất là các dự án ở thị trường còn giàu tiềm năng khai thác đầu tư cũng như an cư như Nam Sài Gòn hiện nay.

Lời kết

Hạ tầng ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh phát triển là điều kiện tiên quyết giúp cho nhiều đối tượng đầu tư vào thị trường bất động sản Nam Sài Gòn. Điều đó giúp cho thị trường bất động sản tại đây tăng nhiệt và là cơ hội để giới đầu tư kinh doanh sinh lời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *