Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Phú Quốc hiện có nhiều dự án cao cấp đang được triển khai để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng tăng

Sau Đà Nẵng, Nha Trang… Phú Quốc nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch của nhiều du khách. Từ một hòn đảo hoang sơ, nhiều rẫy hồ tiêu bạt ngàn nhờ đầu tư và nâng cấp các cơ sở hạ tầng và các quần thể, tổ hợp nghỉ dưỡng – vui chơi mua sắm – thương mại.

Dịch vụ đẳng cấp quốc tế Phú Quốc ngày càng “thay da đổi thịt”. Điều đó tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc. Cùng Huti.vn tìm hiểu nhé. 

 

Một số công trình lớn đã đưa vào sử dụng và hoạt động như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và một số tuyến đường nhánh…

 

Giới quan sát nhận định Phú Quốc sẽ có cơ hội trở mình mạnh mẽ hơn khi cảng biển quốc tế phía Bắc đảo được khánh thành hoặc nhà máy xử lý rác thải, hệ thống cung cấp điện lưới quốc gia mạch 2, hệ thống đường bộ được mở rộng và nâng cấp trong thời gian tới.

 

Phú Quốc “thay da đổi thịt” nhờ đầu tư và nâng cấp các cơ sở hạ tầng và các quần thể, tổ hợp nghỉ dưỡng - vui chơi mua sắm - thương mại dịch vụ đẳng cấp quốc tế 
Phú Quốc “thay da đổi thịt” nhờ đầu tư và nâng cấp các cơ sở hạ tầng và các quần thể, tổ hợp nghỉ dưỡng – vui chơi mua sắm – thương mại dịch vụ đẳng cấp quốc tế

Thời gian di chuyển từ Phú Quốc tới những trung tâm kinh tế – du lịch trong và ngoài nước như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur rút ngắn chỉ từ 1 tới 2 giờ cũng khiến cho lượng khách du lịch tìm đến đảo ngọc gia tăng đột biến.

 

Một vài năm trở lại đây, Phú Quốc trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều chủ đầu tư. Sự xuất hiện liên tục của các dự án lớn đã khiến cho Phú Quốc “lột xác”, tạo đà tăng giá cho bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Trước khi dịch Covid-19 lần thứ hai bùng phát trở lại, từ tháng 5, hoạt động du lịch nội địa Phú Quốc đã khởi sắc. Lượng du khách nội địa tăng nhanh, bình quân đạt 12.000 – 17.000 lượt khách mỗi ngày. Thống kê của UBND huyện đảo Phú Quốc cho thấy, thời điểm cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, mỗi ngày tại đảo ngọc có gần 20.000 lượt khách tới tham quan và bình quân đón khoảng hơn 40 chuyến bay.

 

Theo kế hoạch trình Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc, Nam đảo sẽ phát triển nhiều khu đô thị, nhiều dự án hỗn hợp, khu resort dạng trải nghiệm phức hợp, trong khi Bắc đảo có các khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp.

Nhiều chuyên gia nhìn nhận, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ đòn bẩy từ du lịch. Mặc dù số lượng du khách quốc tế đến Phú Quốc chưa bằng Phuket và Bali nhưng nền tảng để Phú Quốc trỗi dậy thành điểm đến tầm cỡ thế giới đã hiện hữu.

 

“Hiện dịch bệnh tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt cho nên du lịch sẽ là một trong những lĩnh vực phục hồi nhanh chóng sau khi dịch bệnh được khống chế”, một nhà đầu tư nhận định.

 

UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện nay có 304 dự án đăng ký đầu tư vào Phú Quốc với nguồn vốn đầu tư đăng ký đạt 361.054 tỷ đồng. Trong số những dự án đầu tư trên địa bàn Phú Quốc có 215 dự án phát triển du lịch, 23 dự án phát triển đô thị, 8 dự án nông nghiệp, 8 dự án dịch vụ công cộng và 8 dự án thuê môi trường rừng.

 

Trong khi đó, theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang cho thấy, Phú Quốc hiện có hơn 12.000 phòng lưu trú và rất nhiều dự án cao cấp đang được triển khai để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng tăng.

 

Phú Quốc hiện có nhiều dự án cao cấp đang được triển khai để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng tăng
Phú Quốc hiện có nhiều dự án cao cấp đang được triển khai để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng tăng

Chia sẻ với báo giới, giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hấp dẫn bởi hai lý do. Hiện nay người nước ngoài, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng đến nghỉ tại Phú Quốc khá nhiều.

 

Một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế sang trọng, thân thiện với thiên nhiên cho nên thu hút đông đảo du khách thuộc tầng lớp giàu có dù giá khá cao. Khi thị trường vận động, giá bất động sản biệt thự sẽ cao hơn và rơi vào tay những người có khả năng tài chính lớn.

Từ một hòn đảo hoang sơ với những dải tiêu bạt ngàn giờ đây cùng với sự đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ đã khiến Phú Quốc trở thành “thiên đường” nghỉ dưỡng nổi tiếng. Từ đó khiến cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc ngày càng nhộn nhịp và sôi động. Là điểm đến lý tưởng cho những ai có nhu cầu đầu tư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *