Bất động sản tại Đà Nẵng bị chìm sâu trong “bĩ cực” do thị trường đất đóng băng

Nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể gia tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm 2020

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang có đứng trước giai đoạn tiến thoái lưỡng nam sau 2 năm kể từ sau cuộc sốt đất đi vào lịch sử của thành phố này. Có nhiều nguyên nhân khiến cho thị trường này bị đóng băng dài. Huti.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề trên.

Bất động sản tại Đà Nẵng – Khởi sắc rồi lại “chìm nghỉm”

Đầu năm 2020, giá đất tại Đà Nẵng có hy vọng vực dậy thì dịch Covid-19 đến làm cho giá suy giảm một cách thê thảm. Nhiều lô đất có giá tăng gấp đôi so với giá mua vào tháng 8/2019, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng lúc đó nhộn nhịp trở lại trước khi dịch Covid-19 ập đến. Hơn 9 tháng trôi qua sau đà khởi sắc đó, giá đất ở Đà Nẵng về lại với giá trị thật của chính nó.

Đất nền nhiều khu đô thị thời điểm này giảm hơn một tỷ đồng/lô. Tại khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), khu đô thị Nam Hòa Xuân (quận Ngũ Hành Sơn), thời điểm giá sốt lên đến 4 tỷ đồng/lô thì nay giảm còn khoảng 3 tỷ đồng/lô.

Bất động sản tại Đà Nẵng bị đóng băng sau dịch covid 19
Bất động sản tại Đà Nẵng bị đóng băng sau dịch covid 19

Đầu cơ nhà đất, người mua khan hiếm

Giá đất giảm như vậy thế nhưng giao dịch chỉ đếm trên đầu ngón tay,. Người mua chưa dám mạnh tay đánh liều vào bất động sản tại Đà Nẵng hiện tại, những ai đầu cơ thì muốn nhả đất càng sớm càng tốt tuy nhiên không tìm được người giao dịch. Chị H. cho biết thêm.

Bà H.A.D, một người sinh sống tại Hà Nội đang đầu tư đất ở Đà Nẵng khổ sở: Tôi có mua 3 mảnh đất trong khoảng thời gian “sốt” đất đầu năm 2019. Lúc đó thấy đất tốt nên quyết vay tiền đầu tư, không ngờ hiện nay đất giảm nên phải bán cắt lỗ thế nhưng cũng không ổn vì lỗ quá nhiều. Ngoài ra, người mua cũng kén chọn dẫn đến việc tôi như đang ngồi trên đống lửa mấy tháng trời mà không biết nênlàm gì.

Một chuyên gia bất động sản cũng cho biết thêm một lý do tại sao đất lại giảm mạnh từ đầu năm đó là việc một chuyên viên văn phòng đăng ký đất đai ở quận Sơn Trà bị khởi tố vì làm thất lạc sổ đỏ của người dân nên từ đó việc ngân hàng làm chặt chẽ hơn trong việc xác nhận đối tượng cho vay. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua bán đất đai ở Đà Nẵng.

Thị trường đất có thể tăng nhẹ cuối năm 2020?

Đại diện DKRA Vietnam cho hay, trong 7 tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản nhà ở tại Đà Nẵng chứng kiến sự sụt giảm mạnh ở đa số các phân khúc do tác động của dịch bệnh. Trong khi đó, ở phân khúc đất nền, sức tiêu thụ chung của toàn thị trường ở mức thấp, giao dịch thứ cấp kém sôi động, thị trường có dấu hiệu giảm giá sơ cấp và thứ cấp tại một số dự án.

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể gia tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm 2020. Sức tiêu thụ của thị trường có thể cải thiện dù cho mức tăng không đáng kể. Giá bán có thể tiếp tục có xu hướng giảm từ đầu năm 2020.

Nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể gia tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm 2020
Nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể gia tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm 2020

Như vậy có thể nói, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình hình bất động sản tại Đà Nẵng luôn bị “đóng băng” giá trong một thời gian rất dài. Do đó, nếu là người đầu cơ thì bạn hãy biết nắm bắt cơ hội để thu lại nhiều lợi nhuận nhé. Hy vọng những thông tin à Hyti.vn cung cấp thật sự hiểu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *