Bđs công nghiệp hiện nay đang hút đầu tư xuyên đại dịch

Thị trường bất động sản công nghiệp bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch và thu hút nhiều nhà đầu tư

Dịch covid 19 đã khiến cho thị trường địa ốc suy giảm và từ đó có ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành nghề. Tuy nhiên nhiều khu công nghiệp vẫn được xem là điểm nóng thu hút đầu tư với nhiều cơ hội mới.

Vậy bđs công nghiệp phát triển như thế nào kể từ khi sau đại dịch. Cùng Huti.vn tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây. 

 

Tại hội thảo “Sức bật từ các đại đô thị” diễn ra ngày 24/9, Giáo sư tiến sĩ khoa học Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho biết, đang có rất nhiều cơ hội mới mở ra đối với bất động sản khu công nghiệp.

 

Đang có rất nhiều cơ hội mới mở ra đối với bất động sản khu công nghiệp
Đang có rất nhiều cơ hội mới mở ra đối với bất động sản khu công nghiệp

 

Ông Mại nhận xét, năm 2020, thị trường bất động sản suy giảm nhiều vì đại dịch, ảnh hưởng đến hơn 50 ngành kinh tế có liên quan. Thế nhưng, đây là khoảng lặng cần thiết để thị trường tái cấu trúc, phát triển đi vào chiều sâu. Trong đó, bđs công nghiệp được xem là điểm sáng xuyên suốt mùa dịch, được xếp vào nhóm hấp dẫn nhất.

 

Chuyên gia này phân tích, bất động sản khu công nghiệp được xem là có nhiều tiềm năng trong thời gian tới bởi đầu tư nước ngoài có xu hướng gia tăng với xu thế mua bán, sáp nhập, liên doanh với nhà đầu tư trong nước để nâng cấp và mở rộng nhà xưởng.

 

Nhiều tập đoàn kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp bất động sản, đã và đang chủ động đầu tư xây dựng khu công nghiệp quy mô lớn trong suốt thời gian qua. Các dự án bất động sản công nghiệp mới cũng được rất nhiều địa phương trình Chính phủ phê duyệt để kịp thời đón làn sóng FDI mới lẫn nhu cầu đầu tư trong nước.

Ông Mại cho biết, sau một thời gian tiến hành thực hiện Nghị định 82, Câu lạc bộ Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế đã kiến nghị với Chính phủ tạo ra điều kiện thực hiện cơ chế hành chính “một cửa, một cửa tại chỗ” để trợ giúp nhà đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp. Những kiến nghị tập trung vào việc cần có sự phân cấp, ủy quyền cụ thể nhiệm vụ của các sở, ngành tại địa phương thống nhất trong phạm vi cả nước.

 

Khi những khu công nghiệp, khu kinh tế có sự phối hợp đồng bộ với sở, ngành một cách hiệu quả sẽ mở ra cơ chế chính sách thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Ông Mại cung kỳ vọng trong tương lai môi trường đầu tư bất động sản khu công nghiệp sẽ được cải thiện, giúp cho thị trường này phát triển bền vững, lành mạnh hơn.

 

Thị trường bất động sản công nghiệp bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch và thu hút nhiều nhà đầu tư
Thị trường bất động sản công nghiệp bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch và thu hút nhiều nhà đầu tư

Những thông tin mà Huti.vn chia sẻ đã giúp các bạn hiểu nhiều hơn về phân khúc bđs công nghiệp. Lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư. Hãy suy nghĩ và tính toán cẩn thận để có cái nhìn tổng quát để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *