Cách làm bánh tiểu long bao hấp dẫn tại nhà

Cách làm bánh tiêu long bao không khó phải không?

Bánh bao trở nên khá quen thuộc với mọi người. Trước đó đã bắt gặp bánh bao trên phim truyền hình Trung Quốc. Đến ngày nay, bánh bao đã cực kỳ phổ biến, trở thành món ăn vặt hoặc ăn kèm. Bánh bao tiểu long rất nổi tiếng tại Trung Quốc với hương vị thơm ngon, đặc trưng và thu hút nhiều người. Không khó để làm chiếc bánh bao này. Hãy tham khảo cách làm bánh tiểu long bao ở bài viết sau đây của Huti.vn để trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!

Những chiếc bánh bao nóng hổi, hương vị thơm ngon
Những chiếc bánh bao nóng hổi, hương vị thơm ngon

Bước 1. Chế biến nước súp

Nguyên liệu: 0.5 kg da lợn, cắt thành dải 2.5 cm; 0.5 kg xương heo cổ; Nước; 2 lát gừng, cắt thành 3 miếng; 1 hành lá, cắt thành 3 miếng; 1 muỗng canh rượu shaoxing.

Làm sạch thịt và xương lợn bằng nước sôi để loại bỏ mùi và các tạp chất không cần thiết, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó hầm chúng trong vòng 2 giờ với 1 lít nước và độ lửa nhỏ, tiếp tục cho vào nồi hành lá, gừng và rượu shaoxing và hầm tiếp trong 2 giờ. Kết thúc việc hầm chúng ta sẽ nhận được khoảng 400ml nước dùng màu trắng đục, đổ tất cả vào khuôn và bảo quản trong tủ lạnh 1 ngày.

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Bước 2. Phần nhân thịt

Nguyên liệu: 0.5 kg thịt lợn xay (70% nạc, 30% chất béo); 2 muỗng canh rượu shaoxing; 3/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 3/4 muỗng cà phê đường; 3 muỗng cà phê nước tương; 3 muỗng canh nước; Một nhúm tiêu trắng; 1 muỗng canh gừng băm nhỏ; Nước súp sau khi bảo quản trong tủ lạnh, thái hạt lựu thành miếng ½ inch

Trộn thịt lợn xay cùng với các gia vị lại với nhau (rượu shaoxing, muối, dầu mè, đường, nước tương, tiêu trắng và gừng), các bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mình. Cuối cùng trộn thêm một lần nữa phần súp đã được thái dạng hạt lựu với hỗn hợp trên.

Bước 3. Phần vỏ bánh

  • 1 chén bột đa năng
  • 6 canh nước ấm

Trộn bột với nước ấm, khuấy chúng đều với nhau cho đến khi bột vón cục lại. Nhồi bột bánh bằng tay cho bột dai và cứng một chút để có thể giữ lại được phần nước súp bên trong, cắt bột thành từng viên nhỏ mỗi viên nặng khoảng 12g và cho bột nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Cán mỏng từng viên bột đã cắt và cho phần nhân vào gói lại như gói bánh bao rồi mang tất cả đi hấp.​ Cách làm bánh tiêu long bao không khó phải không?

Cách làm bánh tiêu long bao không khó phải không?
Cách làm bánh tiêu long bao không khó phải không?

Hấp bánh là công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng của bánh. Sau khi bánh đã chín, để có thể thưởng thức chúng một cách tuyệt vời hơn chúng ta có thể ăn kèm với nước chấm (nước tương pha với dấm loãng cùng vài lát gừng)

Lời kết

Với công thức trên bạn đã biết cách làm bánh tiểu long bao hấp dẫn. Nếu không được đúng vị như bánh tiểu long bao chuẩn vị Trung Quốc cũng đừng thất vọng nhé. Làm được những chiếc bánh bao như thế này đã rất thành công rồi. Hương vị do người Hoa có những bí quyết đặc trưng nên món ăn mới nổi tiếng như vậy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *