Cách làm mì tương đen tại nhà chuẩn vị Hàn

Cách chế biến mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc

Mì tương đen là món ăn quen thuộc, bình dân của người hàn quốc, tỷ lệ người hàn quốc ăn mì tương đen tương đương với người Việt Nam ăn mì gói. Nhưng mì tương đen luôn khiến giới trẻ thích thú và tò mò khi thấy trên phim hàn món này rất đặc sắc, rất nhiều người lại mê mẩn món ăn này. Thay vì phải ra quán ăn thì hãy tự làm tại nhà với cách làm mì tương đen tại bài viết này của Huti.vn để thưởng thức món mì tương đen chuẩn vị xứ sở kim chi nhé.  

Cách làm mì tương đen ngon

Đây là món mì không chỉ tượng trưng cho ngày Valentine Đen ở Hàn Quốc mà còn là món ăn “ghi điểm” mạnh mẽ ở lòng người bởi hương vị khó phai. Sau đây sẽ là “bật mí” để cho ra tô mì tương đen hấp dẫn, chuẩn vị Hàn mà bất cứ “mọt phim” nào cũng mong được một lần làm và ăn thử.

Món ăn làm điên đảo giới trẻ
Món ăn làm điên đảo giới trẻ

Nguyên liệu

Mì Jajangmyeon Hàn Quốc; 500g thịt lợn thăn; 1 củ cải trắng; 250g nấm rơm; 2 củ khoai tây; 1 củ hành tây, nửa củ gừng, 4 tép tỏi trắng; 3 muỗng canh dầu ăn; Sốt tương đen Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng; 200ml nước lọc; Tinh bột khoai tây.

Gia vị

Muối, đường, nước mắm, tiêu

Sơ chế

  • Thịt lợn thăn rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn.
  • Củ cải trắng, khoai tây, hành tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu cỡ 1cm.
  • Nấm rơm cắt chân, rửa sạch với nước muối và thái lát mỏng.
  • Cho tinh bột khoai tây, đường, nước vào tô nhỏ sau đó trộn đều.

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Cách chế biến mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa lớn đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, hạ lửa nhỏ sau đó cho thịt vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt săn lại và chuyển màu nâu vàng.

Cho thịt vào đĩa, đổ bỏ phần dầu xào thừa và mỡ thịt. Tráng sơ chảo đã xào thịt bằng nước sạch sau đó cho thịt vào cùng với củ cải trắng, xào trong 1 phút. Thêm hành tây, khoai tây, nấm rơm vào sau và xào tiếp trong 3 phút cho đến khi khoai tây mềm còn hỗn hợp thì chín đều, tỏa mùi thơm.

Bước 2: Vặn nhỏ lửa, dùng muỗng gạt hỗn hợp vừa xào xung quanh rìa chảo sao cho ở giữa xuất hiện 1 lỗ trống. Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1/4 nước sốt đậu đen vào khoảng trống đó, chỉnh lửa vừa, xào đều tay hỗn hợp trong 1 phút để nước sốt thấm vào thịt và rau củ.

Bước 3: Cho nước vào chảo, đậy nắp, để lửa lớn và đun sôi hỗn hợp trong 10 phút.

Tiếp theo đổ hỗn hợp tinh bột khoai tây vào chảo, đảo đều và đun nấu đến khi nước đặc sệt vừa ý.

Bước 4: Cuối cùng, cho thêm dầu vừng vào và đảo đều hỗn hợp trong 30s.

Bước 5: Đun nước đến khi sôi thì thả mì vào, đến lúc mì chính thì vớt ra để ráo hoặc có thể dội qua nước lạnh, để ráo sau đó cho ra đĩa. Rưới hỗn hợp nước sốt lên đĩa mì, có thể cho trứng luộc và dưa chuột lên trên để trang trí.

Cách chế biến mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc
Cách chế biến mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc

Lời kết

Để thỏa mãn sự tò mò về món ăn truyền thống này của Hàn Quốc hãy trổ tại tại nhà để chế biến cho người thân thưởng thức. Những tín đồ của xứ sở kim chi chắc chắn sẽ không bỏ qua món ăn này. Đây là cơ hội trải nghiệm nấu và thưởng thức món ăn đặc biệt này. Hãy tự hào vì bạn biết cách làm mì tương đen của đất nước này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *