Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn

Thuê nhà rồi cho thuê lại là hình thức khá phổ biến, phù hợp cho những người muốn đầu tư bất động sản có vốn ít

Đối với những người có số vốn ít ỏi thì cần có những chiến lược đầu tư bđs nào mang lại hiệu quả và thu lời nhanh chóng. Liệu số vốn đó có thể đầu tư cho thị trường bất động sản hay không? Theo dõi bài viết dưới đây của Huti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn: Thuê nhà rồi cho thuê lại

Đây được xem là hình thức khá phổ biến, phù hợp cho những người muốn đầu tư bất động sản có vốn ít, tầm khoảng 100 triệu. Các bạn có thể thuê lại những dãy phòng trọ có sẵn hoặc một căn nhà nào đó rồi sửa chữa, tân trang, tách phòng (đối với nhà nguyên căn).

 

Để thuận buồm xuôi gió, việc đầu tiên các bạn cần làm là thỏa thuận chắc chắn với chủ nhà về các vấn đề như cho người khác thuê lại, được phép sửa chữa, tân trang, tách phòng, thỏa thuận giá thuê trong vòng khoảng 1-2 năm… Chỉ khi đạt được cam kết về những điều này thì bạn mới có thể yên tâm bỏ vốn đầu tư, tốt nhất bạn nên làm hợp đồng công chứng rõ ràng và minh bạch.

 

Việc thứ hai, đó là bạn cần phải cân đối giữa mức trả cho chủ nhà và giá cho thuê lại, tính toán làm thế nào cho cẩn trọng các chi phí phát sinh như: internet, vệ sinh, điện, nước,… Các bạn cũng cần có các phương án tài chính để ứng phó trong mọi trường hợp.

 

Việc thứ ba, đó là bạn sẽ phải vận hành, quản lý khách thuê của mình như thế nào. Nếu bạn có thể tự quản lý thì sẽ rất tốt, bởi bạn có thể tự chủ động trong mọi việc và theo dõi sát sao các “cư dân” của mình “hoạt động” như thế nào.

 

Ngược lại, nếu bạn không thể tự quản lý thi hãy nhờ một công ty dịch vụ chuyên quản lý nhà cho thuê lại và trả hoa hồng định kỳ hàng tháng cho họ. Nếu thuê dịch vụ, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng về những khoản chi, khả năng thu hồi vốn và sinh lời.

 

Hình thức này sẽ có một số rủi ro nhất định như số khách thuê không đủ để bạn chi trả các chi phí; mức giá cho thuê lại thấp hơn so với mặt bằng chung; thời gian thu hồi vốn nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng khách thuê nhà; xảy ra mất cắp nhiều, quan hệ giữa khách thuê và chủ nhà không tốt… 

Thuê nhà rồi cho thuê lại là hình thức khá phổ biến, phù hợp cho những người muốn đầu tư bất động sản có vốn ít
Thuê nhà rồi cho thuê lại là hình thức khá phổ biến, phù hợp cho những người muốn đầu tư bất động sản có vốn ít

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn: Mua bán nhà cũ, tân trang lại rồi bán 

Đây cũng được xem là hình thức đầu tư bất động sản vốn ít được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên hình thức này cần vốn nhiều hơn hình thức thuê nhà rồi cho thuê lạ đồng thời những rủi ro cũng cao hơn. Ngược lại, thời gian thu hồi vốn lại nhanh hơn, khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn hơn.

 

Bạn sẽ phải mua lại những căn nhà cấp 4, cấp 3 hoặc nhà lầu cũ, đã xuống cấp. Sau đó, tân trang, sửa chữa lại cả nội thất và ngoại thất. Tiếp đó, bán nó với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm được số tiền lời khoảng vài chục, thậm chí 100 – 200 triệu nếu gặp khách.

 

Tuy nhiên, rủi ro của hình thức này chính là sự biến động của thị trường bất động sản. Bạn cần phải có nhiều kiến thức, am hiểu về khu vực để nắm bắt được giá và khu vực nào có khả năng thanh khoản tốt nhất.

 

Một lưu ý nhỏ nữa đó là các bạn không nên mua nhà ở các nơi nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa để tân trang và bán lại. Hoặc nhà ở khu vực xa trung tâm, dân cư lại thưa thớt và hệ thống đường xá đi lại không thuận lợi.

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn: Góp vốn đầu tư đất nền 

Với một số khu vực sốt bất động sản đất nền như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phan Thiết,… giá trị bất động sản gia tăng không ngừng, là miếng bánh ngon cho những ai “mạnh vì gạo bạo vì tiền”. Các bạn cũng có thể đầu tư vào phân khúc bất động sản này bằng cách hùn vốn với những người ít vốn khác và cùng đứng tên trên sổ hồng. 

 

Đối với chiến lược đầu tư bđs vốn ít này bạn nên lựa chọn những người thân cận, tin tưởng để chung vốn. Số lợi nhuận sẽ được chia theo phần trăm số tiền mà bạn chung vào. Số “cổ đông” lý tưởng và phù hợp là 4 – 5 người. 

 

Bởi hình thức này rất khá mạo hiểm “biết người, biết mặt, khó biết lòng”, các bạn chỉ nên chung vốn với những người thân quen, tin tưởng. Quan trọng hơn, các bạn phải nắm rõ các thủ tục sang tên, chuyển nhượng đất, am hiểu về pháp luật và đề phòng trường hợp bị lừa, quỵt tiền. 

Đầu tư vào phân khúc bất động sản đất nền bằng cách hùn vốn với những người ít vốn khác và cùng đứng tên trên sổ hồng
Đầu tư vào phân khúc bất động sản đất nền bằng cách hùn vốn với những người ít vốn khác và cùng đứng tên trên sổ hồng

Lời kết

Cho dù là hình thức đầu tư nào cũng có những mặt mạnh và mạnh yếu. Với số vốn ít ỏi trong tay bạn nên cẩn thận hơn khi đầu tư vào bất kỳ hình thức nào đó. Hy vọng với 3 chiến lược đầu tư bđs mà Huti.vn giới thiệu sẽ giúp mọi người thành công và gặp nhiều may mắn trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *