Công thức làm bánh Pizza tại nhà ngon như nhà hàng

Công thức làm bánh Pizza vừa ngon vừa dễ

Hiện nay ngoài các món đồ ăn truyền thống, đồ ăn Trung Hoa hay Nhật Bản đều đang thu hút mọi người. Pizza cũng nằm trong số đó, là món ăn khoái khẩu, gây nghiện của giới trẻ. Với sự chế biến mang đậm phong cách phương Tây và hương vị của món ăn mà số lượng người dân Việt Nam yêu thích món này ngày càng nhiều. Để thưởng thức món Pizza ngon mà không cần phải ra tiệm, hãy tham khảo công thức làm bánh Pizza của Huti.vn ngay dưới đây để trổ tài nhé! 

Đáp ứng đúng với mong mỏi chính đáng của hầu hết người tiêu dùng là ngon, bổ, rẻ nên công thức làm bánh pizza tại nhà lại chẳng cần đồ nướng sắp được bật mí này sẽ hứa hẹn khuấy đảo không ít “tâm tư” của hội cuồng ăn yêu bếp núc. 

Nguyên liệu

250g bột mì; 165ml nước ấm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê men nở; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu ăn; nước sốt cà chua; hành lá, ớt chuông; phần nhân có thể là nguyên liệu tùy ý phụ thuộc vào sở thích của người chế biến (xúc xích, hải sản,…); phô mai bào. 

Sơ chế 

  • Cho phần men đã chuẩn bị sẵn vào nước ấm đến khi thấy nổi bọt thì cho vào âu đựng bột. Nhào bột đều tay và từ từ thêm nước đến khi tạo thành khối bột đồng nhất, không dính tay.
  • Sau khi nhào bột xong, để bột nghỉ 1 tiếng ở nhiệt độ phòng hay 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau đó, lấy khối bột ra, rắc bột mì khô lên bề mặt khối bột để khi nhào bột không dính tay.
  • Chia thành hai phần, cán mỏng khối bột ra với độ dày từ 2 – 4cm. Bước làm này cần linh động sao cho phù hợp với chiếc chảo mình chuẩn bị.
Pizza nhà làm ngon đúng điệu
Pizza nhà làm ngon đúng điệu

Cách nướng bánh pizza bằng chảo

Bước 1: Đặt chảo lên bếp với lửa lớn cho nóng chảo. Cho vào 1 – 2 muỗng cà phê dầu ăn để bánh không bị dính vào đáy chảo khi nướng.

Bước 2: Cho phần bột bánh pizza vào chảo để tạo vỏ bánh, nướng khoảng 1 phút dưới lửa nhỏ đến lúc xuất hiện bong bóng trên mặt bánh, mặt dưới lật lên đã thấy nhiều chỗ chuyển sang vàng và phần vành của bánh đã cong giòn lên.

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Bước 3: Dùng spatula để lật vỏ bánh, phủ nước sốt cà chua lên bề mặt bánh đồng thời cho phô mai, các nguyên liệu của phần nhân lên.

Bước 4: Đậy nắp và để lửa vừa đến khi bánh chín. Lưu ý lửa đóng vai trò quyết định việc phô mai tan chảy và mặt dưới của pizza không bị cháy.

Bước 5: Nướng bánh pizza thêm 4 – 5 phút nữa cho bánh chín đều và tỏa hương thơm. Vài phút sau khi cho phân nhân lên, có thể mở nắp xem phô mai đã chảy chưa và điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo phần đế bánh pizza vẫn chín vàng đều.

Công thức làm bánh Pizza vừa ngon vừa dễ
Công thức làm bánh Pizza vừa ngon vừa dễ

Lời kết

Đây là món ăn “sang chảnh” và gây nhiều thương nhớ trong lòng người trẻ Việt. Dù có hơi vất vả nhưng nếu có công thức làm bánh Pizza đắc lực và chịu đầu tư cho một chiếc pizza tại nhà ngon đúng điệu, đảm bảo hương vị của pizza không kém so với pizza “tiệm làm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *