Cách làm cua sốt ớt cay nóng chuẩn vị tại nhà

Các bước làm món cua sốt ớt cay

Cua là loại hải sản có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn từ cua cũng rất đa dạng, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần mãi không quên. Đây là món ăn chủ yếu xuất phát từ phương Tây. Chế biến món ăn này chuẩn vị không phải là dễ. Tuy nhiên hãy tham khảo công thức làm món cua sốt ớt cay nóng của Huti.vn để chế biến món ăn ngon này trổ tài cho gia đình “test” thử nhé.  

 

Cua sốt ớt cay nóng là món ăn nổi tiếng của Singapore. Món ăn được chế biến từ cua biển này bắt đầu xuất hiện từ năm 1950 nhưng thời gian trôi qua, hương vị của nó ngày càng được thay đổi để phù hợp hơn với khẩu vị không chỉ của người dân bản địa mà còn với cả du khách nước ngoài.

Nguyên liệu

2 con cua bể lớn (nên dùng cua tươi); 100ml tương cà chua; 50ml tương ớt; 1 củ gừng; 4 đến 5 nhánh tỏi; 4 quả ớt sừng đỏ; 2 muỗng canh rượu gạo trắng; 1 quả trứng gà.

Gia vị

Đường cát, muối, tiêu, bột bắp, dầu ăn, nước lọc.

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm cua trong thau nước đá lạnh hoặc cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 10-15 phút. Cách này giúp cua bị đông lạnh, sẽ an toàn hơn cho bạn khi làm cua. Sau khi lấy cua ra, dùng một chiếc đũa xiên vào chính giữa phần mềm dưới bụng của cua, sau đó rửa dưới vòi nước nhiều lần để sạch hết bùn đất.
  • Tách mai cua để riêng, cắt thân cua ra làm đôi, bẻ càng lớn và dùng một chiếc chày nhỏ đập cho vỏ cua hơi nứt ra (giúp cua thấm gia vị hơn)
  • Gừng, tỏi, ớt đem băm nhuyễn
  • Trứng gà đánh tan
  • Hòa bột bắp với một ít nước lọc
Món ăn kích thích vị giác, ăn vào nghiền ngay!
Món ăn kích thích vị giác, ăn vào nghiền ngay!

Các bước làm món cua sốt ớt cay nóng

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi đổ vào khoảng 100ml dầu ăn. Dầu sôi, nhẹ nhàng bỏ phần thân và càng cua vào chiên vàng (nhớ trở mặt cua để cua được chín đều). Sau khi chín, vớt thịt cua ra và để ráo dầu.

Bước 2: Đun nóng một chút dầu ăn mới, phi tỏi, gừng cho thật dậy mùi. Tiếp đến cho tiếp tương cà, tương ớt và ớt sừng băm nhuyễn vào đảo đều, nêm nếm hỗn hợp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng canh đường và rượu trắng.

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Bước 3: Khi hỗn hợp nước sốt sôi, cho cua vừa chiên vào chảo, đảo thật mạnh tay cho tới khi thấm đều màu và nước sốt. Tiếp đó, bạn thêm một chút nước lọc, rồi đổ mai cua vào chảo, đậy nắp.

Bước 4: Đun thêm khoảng 3 phút, mở nắp chảo và đổ từ từ bột bắp đã hòa cùng nước lọc vào, nấu cho đến khi sôi tiếp lần nữa. 

Bước 5: Cho phần trứng gà đánh tan vào chảo và đảo đều một lần nữa. Lúc này bạn có thể tắt bếp rồi!

Các bước làm món cua sốt ớt cay
Các bước làm món cua sốt ớt cay

Lời kết

Món cua sốt ớt cay nóng với vị đặc trưng chủ yếu là cay nồng rất hợp với những người thích ăn cay đấy. Hãy chế biến món ăn để trải nghiệm sự chuyên nghiệp của đầu bếp phương Tây nhé. Còn chần chừ gì nữa ra chợ ngày thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *