Cơ hội đầu tư bất động sản: Phân khúc nào sẽ là điểm sáng từ nay đến cuối năm?

Nhà đầu tư vẫn có thể tham gia đầu tư tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay là phân khúc căn hộ và đất nền

Hiện nay rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản dù cho thị trường đang có nhiều biến động. Vậy đâu được xem là điểm sáng trong thời gian tới? Những chia sẻ của Huti.vn dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

Thị trường bất động sản dưới cái nhìn của chuyên gia

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, ông Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính cho rằng, bất động sản năm 2020 có nhiều kỳ vọng thế nhưng cũng là năm đặt ra câu hỏi sau giai đoạn tăng giá mạnh thì đây có phải thời điểm bất động sản đi ngang. 

Tuy nhiên, năm 2020 lại là năm cơ hội rất tốt cho những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn. Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều bất động sản buộc phải giảm giá để bán ra do không đạt được yếu tố kinh doanh hoặc vay ngân hàng. Chính vì thế những nhà đầu tư bất động sản có vốn và chiến lược tốt thì đây là năm để thu mua, đầu tư trung dài hạn và mua được vị trí đất tốt để làm “của để dành” cho các năm sau.

Nói về sự thay đổi của thị trường bất động sản, ông Đinh Thế Hiển cho rằng, tác động của đại dịch ovid-19 làm thay đổi cấu trúc nền kinh tế, từ đó thay đổi quan điểm về bất động sản. Chẳng hạn, thời gian trước đây, nhà phố luôn lọt top yên tâm về giá trị bền vững trong đầu tư vì sự hạn chế và giá trị cho thuê cao. Thì sau dịch Covid-19  người ta đã suy nghĩ lại vấn đề cho thuê kinh doanh theo một chiều hướng khác chứ không như trước nữa.

Thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến sau đại dịch covid 19
Thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến sau đại dịch covid 19

Phân khúc bất động sản nào sẽ là điểm sáng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư

Chia sẻ về phân khúc tiềm năng để đầu tư trong thời gian tới, ông Hiển cho biết, có 2 phân khúc nhà đầu tư bất động sản vẫn có thể tham gia đầu tư tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay là căn hộ và đất nền. Các căn hộ đầu tư thụ động, đầu tư lâu dài để cho thuê vẫn khá tốt. Thời điểm này, đối tượng mua có thể lựa chọn được căn hộ vị trí tốt, không lên giá nhiều, thậm chí giảm giá. Còn đối với đất nền, có thể chọn những vị trí đất nền có hiệu ứng về đầu tư hạ tầng tốt thì khả năng tăng giá vẫn rất tốt.

Chia sẻ về phân khúc bất động sản công nghiệp, ông Hiển cho rằng, bất động sản công nghiệp nhu cầu còn rất lớn nhưng để đầu tư phân khúc này không phải dễ. Bởi với các khu công nghiệp thì diện tích thường trên 1ha, cụm khu công nghiệp có thể phải hàng chục ha trở lên, để tìm các diện tích này ở khu lân cận Thành phố Hồ Chí Minh không còn dễ dàng. Để tìm được đất phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam cũng chia sẻ, theo tình hình thị trường hiện nay nguồn cung suy giảm nhiều, đại dịch Covid -19 kéo dài đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường. Từ đầu đầu năm đến nay, số lượng dự án căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh ra thị trường rất ít. Trong khi đó, căn hộ tầm trung vẫn chiếm tỉ lệ cao trong nhưng giỏ hàng ra thị trường.

Theo ông Kiệt, nếu trước đây lúc thị trường đang tốt, nhà đầu tư tập trung chủ yếu vào phân khúc bất động sản cao cấp thì hiện nay nguồn cung phân khúc này giảm. Tình hình tài chính của nhà đầu tư nhìn chung cũng giảm nên họ có xu hướng dịch chuyển xuống phân khúc thấp hơn.

Ông Kiệt nhìn nhận, thị trường thời gian tới không có gì đột biến, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì nhu cầu của nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường và xu hướng vẫn sẽ tập trung vào phân khúc giá tầm trung. Ngoài ra, theo ông Kiệt các khu đô thị lớn ở tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ là kênh thu hút nhà đầu tư với tầm nhìn đầu tư dài hạn.

Nhà đầu tư vẫn có thể tham gia đầu tư tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay là phân khúc căn hộ và đất nền
Nhà đầu tư vẫn có thể tham gia đầu tư tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay là phân khúc căn hộ và đất nền

Lời kết

Những thông tin mà Huti.vn chia sẻ đã giúp các bạn, nhất là những người đang có ý định đầu tư bất động sản có cái nhìn toàn cảnh về thị trường nhà đất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ nhìn nhận đúng đắn và đưa ra quyết định phù hợp để mang lại lợi nhuận cao. Chúc các bạn thành công và luôn may mắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *