Chia sẻ kinh nghiệm nướng gà nguyên con hấp dẫn

Gà nướng thơm ngon, thấm đều gia vị được bọc ngoài lớp da giòn rụm, ngon khó cưỡng

Gà là nguyên liệu quen thuộc và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Những món ăn từ gà, nhất là gà nướng được nhiều người yêu thích. Nhưng làm thế nào có thể nướng gà thơm ngon, ngấm đều gia vị mà lớp da bên ngoài ại giòn rụm? Kinh nghiệm nướng gà được Huti.vn bật mí dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

Bước thứ nhất

Thịt gà sau khi làm sạch sẽ, để ráo nước thì ướp muối lên thịt gà từ 24 đến 48 giờ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó lấy gà ra, dùng máy sấy, để sấy lên thịt gà. Lưu ý nên để máy ở chế độ mát và sấy toàn bộ con gà.

Cách làm này sẽ giúp sấy khô những khu vực ẩm ướt, đây được xem là yếu tố quyết định lớp da gà sau khi nướng sẽ được thơm ngon, giòn rụm hay không. Kết hợp sấy nguyên cả con gà từ ngoài vào trong làm thế nào cho khô nhất có thể.

Dùng máy sấy sấy khô cả con gà từ trong ra ngoài
Dùng máy sấy sấy khô cả con gà từ trong ra ngoài

Bước thứ hai

Thoa một lớp dầu mỏng lên toàn bộ con gà. Ướp gia vị theo công thức nướng gà phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Thoa một lớp dầu mỏng lên toàn bộ con gà để khi nướng không bị cháy sẹm
Thoa một lớp dầu mỏng lên toàn bộ con gà để khi nướng không bị cháy sẹm

Kinh nghiệm nướng gà với bước thứ 3

Đặt con gà vào chảo gang rồi cho vào lò nướng đã bật ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng gà trong khoảng 10 phút sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ lên 190 độ C. Làm lần lượt như thế, cứ sau 10 phút lại tăng thêm 20 độ C cho đến khi lò nướng đạt đến 230 độ C.

Cho gà vào khay hoặc chảo gang và chỉnh nhiệt độ dần đến khi lên 230 độ C cho đến khi gà chín
Cho gà vào khay hoặc chảo gang và chỉnh nhiệt độ dần đến khi lên 230 độ C cho đến khi gà chín

Bước thứ tư

Nướng gà khi ở nhiệt độ 230 độ C thì thêm 20-25 phút nữa, đến khi phần da ngả sang màu vàng nâu bắt mắt thì tắt lò nướng và lấy gà ra. Giờ thì bạn sẽ vô cùng hoàn toàn hài lòng với kết quả mà mình đạt được, một phần gà nướng thơm ngon, thấm đều gia vị được bọc ngoài lớp da giòn rụm, ngon khó cưỡng.

Gà nướng thơm ngon, thấm đều gia vị được bọc ngoài lớp da giòn rụm, ngon khó cưỡng
Gà nướng thơm ngon, thấm đều gia vị được bọc ngoài lớp da giòn rụm, ngon khó cưỡng

Có thể nói, từ lâu gà nướng đã trở thành “đặc sản” trong những bữa cơm hàng ngày hay đãi khách. Với kinh nghiệm nướng gà được gợi ý trên đã khẳng định “tay nghề” của người chế biến. Để bữa cơm gia đình trở nên tròn vị hơn thì bạn nhất định hãy áp dụng mẹo mà Huti.vn gợi ý trên đây. Chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng. 

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *