Bật mí hai cách luộc gà không cần nước bằng muối và tỏi

Luộc gà với tỏi không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe 

Món gà luộc là món ăn truyền thống xuất hiện nhiều trong các mâm cỗ hay bữa cơm gia đình. Bên cạnh việc luộc gà với nước thì giờ đây các bạn có thể áp dụng 2 cách luộc gà không cần nước với muối và tỏi được Huti.vn giới thiệu dưới đây. Đảo bảo món ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon, ngọt thịt và mềm xương.

Luộc gà không cần nước với muối hạt

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 1 bịch muối hạt

Cách làm

Bước 1: Gà mua về làm rồi rửa sạch, có thể để nguyên hay chặt làm đôi, hoặc cũng có   chặt nhỏ thành từng phần tùy theo ý muốn của người làm. Để thịt mau chín và vàng đều thì tốt nhất bạn nên chặt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho muối hạt vào kín đáy nồi sao cho khi xếp gà vào thịt gà không chạm đáy nồi là được. Nên luộc gà bằng xoong hoặc nồi cơm điện.

Bước 3: Cho gà vào nồi, đậy kín nắp và nấu với lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 20 – 25 phút. Đến khi tỏa ra mùi thơm thì mới mở nắp ra kiểm tra xem chín đã hay chưa. Trong quá trình luộc tuyệt đối không được mở nắp nhiều lần bởi món ăn sẽ lâu chín và mất đi hương vị đậm đà, thơm ngon.

Khi thịt đủ độ mềm còn da gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì có nghĩa thịt đã chín. Hãy cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Luộc gà không cần nước với muối hạt
Luộc gà không cần nước với muối hạt

Luộc gà không cần nước với tỏi

Nguyên liệu cần có

  • 1 con gà
  • Tỏi

Cách thực hiện

Bước 1: Gà mua về được làm sạch sẽ và rửa để ráo nước. Với món ăn này thì gà bắt buộc sẽ phải luộc cả con

Bước 2: Bóc vỏ tỏi, cắt lát sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi giống như lót nồi với muối. Phần tỏi kia cũng được bóc sạch vỏ rồi nhét vào trong bụng gà. Lưu ý, khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng của tỏi, tỉ lệ là 1,5 kg gà tương ứng với 1 củ tỏi.

Bước 3: Đun nhỏ lửa trong khoảng 25 – 30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Tuyệt đối không nên mở nắp nồi nhiều lần trong quá trình nấu.

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Đến khi gà chín thì bạn hãy cho ra đĩa và thưởng thức. Điều bất ngờ đó là thịt gà không chỉ không vương mùi tỏi mà còn rất thơm ngọt hơn nhiều lần so với luộc nước.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế tỏi bằng cách cho lá thảo mộc vào nồi và cho vào bụng gà các loại lá như lá chanh, lá ổi, lá bạc hà, gừng, riềng hay hành khô. Luộc gà không cần nước bằng cách này không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. 

Luộc gà với tỏi không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe 
Luộc gà với tỏi không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe

Lời kết

Luộc gà không cần nước với những nguyên liệu đơn giản ngay trong căn bếp giúp chất lượng món ăn ngày càng cải thiện rõ nét và việc vào bếp trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hãy bỏ túi những cách mà Huti.vn bật mí trên để luôn mang đến cho gia đình bạn những món ăn thơm ngon, đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *