Mẹo vệ sinh phòng bếp đắc lực cho người nội trợ

Hãy cẩn thận trong việc vệ sinh bếp gas vì có thể rất nguy hiểm

Trong không gian ngôi nhà, bếp được xem là nơi ấm cúng nhất. Gia đình quây quần với nhau mỗi bữa ăn, cùng nhau nấu nướng, dọn dẹp. Không gian bếp cũng phải được thường xuyên vệ sinh, lau chùi như phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Một căn bếp gọn gàng sẽ khiến người nấu ăn có tinh thần hơn để chế biến món ăn ngon cho gia đình. Để việc vệ sinh căn bếp trở nên dễ dàng, hãy áp dụng các mẹo vệ sinh phòng bếp của Huti.vn ở sau.

Làm sạch các đĩa dầu mỡ

Đây là điều khiến chúng ta khó chịu mỗi khi rửa bát chén. Để giải quyết nó, hãy thêm vài thìa dấm trắng vào nước rửa chén để giảm lượng mỡ tích tụ và làm bát đĩa sáng bóng hơn. Ngoài ra, sử dụng chanh để làm sạch cũng là một cách rất hiệu quả. Cắt nửa trái chanh chà xát lên vết bẩn ở chén đĩa cho đến khi sạch, rồi rửa lại bằng nước. 

Làm sạch các đĩa dầu mỡ
Làm sạch các đĩa dầu mỡ

Tẩy bồn rửa bát

Đây là nơi có rất nhiều mảng bám bẩn, hãy áp dụng mẹo vệ sinh phòng bếp đối với bồn rửa bát bằng amoniac. Với chất tẩy rửa chuyên dụng này, bạn chỉ việc ngâm bồn rửa với một lượng nhỏ amoniac trong vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước nóng là bồn rửa đã “sạch bóng” rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rắc baking soda lên bề mặt ẩm ướt của bồn rửa, để trong vài phút, rồi cọ rửa bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải cũ. 

Tẩy bồn rửa bát
Tẩy bồn rửa bát

Vệ sinh chảo

Những thứ bám vết dầu mỡ khiến ta khó chịu. Sử dụng nửa chén giấm cho vào pha với nước. Bắc chảo lên bếp và đun sôi dung dịch nước giấm 5 đến 10 phút. Khi dung dịch sôi, các mảng bám dầu mỡ và thức ăn sẽ từ từ nổi lên trên mặt nước. Các vết bẩn khi đã nổi lên hết, bạn tắt lửa rồi nhắc bếp xuống. Hãy nhẹ tay dùng khăn giấy quét trên mặt nước để hút các vết dầu nổi lên. Nếu có các mảng thức ăn nồi lên trên, loại bỏ chúng bằng cách dùng muỗng nhựa để vớt chống lên. 

Vệ sinh chảo nhanh chóng
Vệ sinh chảo nhanh chóng

Vệ sinh bếp gas

Hãy cẩn thận trong việc vệ sinh bếp gas vì có thể rất nguy hiểm. Sử dụng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Hãy dùng một miếng vải nhỏ lau không gian xung quanh sau đó ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút. Cuối cùng là sử dụng miếng bọt biển để lau sạch với nước rửa chén. 

XEM NGAY >> TRỌN BỘ KIẾN THỨC ẨM THỰC BỔ ÍCH 

Đối với kiềng bếp, bạn nên ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng. Sử dụng một chiếc khăn mềm để lau các sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp hoặc bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để bếp sạch sẽ như mới. Đây là một trong những mẹo vệ sinh phòng bếp cần thiết nhất.

Hãy cẩn thận trong việc vệ sinh bếp gas vì có thể rất nguy hiểm
Hãy cẩn thận trong việc vệ sinh bếp gas vì có thể rất nguy hiểm

Lời kết

Đây trở thành nơi thể hiện khả năng nấu nướng của mình hay trở thành bãi chiến trường là do việc vệ sinh phòng bếp của bạn. Bài viết trên đã đưa ra một số mẹo vệ sinh phòng bếp thiết thực, hãy thử ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *