Nhà ở tại Bình Dương nên mua ở đâu khi có trong tay 1 tỷ đồng?

Có khoảng 1 tỷ đồng trong tay thì hiện nay chỉ có những phân khúc căn hộ là lựa chọn phù hợp kể cả mua ở và đầu tư

Nếu như ở Thành phố Hồ Chí Minh đang khan hiếm nguồn cung căn hộ thì nhà ở tại Bình Dương đang nổi lên là nơi chiếm nhiều ưu thế nguồn cung mới. Rất nhiều dự án đang giúp cho Bình Dương phát triển nhanh chóng. Điều đó làm cho thị trường bất động sản trở thành một “cơn sốt về giá”. Vậy với 1 tỷ đồng trong tay bạn sẽ mua được nhà ở đâu tại nơi đây. Cùng Huti.vn tìm hiểu nhé.

Tình hình nhà đất ở Bình Dương giai đoạn hiện tại

Gần đây, nếu như Thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung căn hộ thì nhà ở tại Bình Dương lại đang nổi lên là khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung mới. Hàng loạt dự án như Bcons Garden, Bcons Green View, New Galaxy, The Emerald Golf View, C- Sky View, Phú Đông Sky Garden, Bcons Miền Đông, Phúc Đạt Tower, Bcons Bee, Happy One Central… đang đổ bộ tại thị trường Bình Dương cùng một lúc với những thông tin dự án “manh nha” ra thị trường.

Tuy nhiên, giữa loạt nguồn cung mới để tìm kiếm dự án có giá trên dưới 1 tỷ, thậm chí ở ngưỡng 1.5 tỷ đồng cũng tương đối khó khăn ở khu vực này. Hầu hết những dự án tại đây hiện đã ở ngưỡng từ 2 tỷ tới gần 3 tỷ đồng/căn (tuỳ dự án).

Đặc biệt, ở khu vực Dĩ An có lợi thế giáp ranh một số quận Thủ Đức, quận 9 của Thành phố Hồ Chí Minh thì việc tìm kiếm căn hộ giá mềm ở thời điểm này không còn dễ dàng như một vài năm về trước.

Hiện nay, tại khu vực Dĩ An chỉ còn xuất hiện một số dự án ở mức giá từ trên 1 tỷ đến 1.5 tỉ đồng. Chẳng hạn như, theo thông tin từ Bcons, trong tháng 10/2020 tới sẽ ra mắt dự án Bcons Plaza có quy mô 1.285 căn hộ, dự án này sẽ có mức giá trên dưới 1.5 tỷ đồng/căn. 

Trong khi đó, ở những khu vực xa hơn như Thuận An, một số dự án mới “manh nha” thông tin ra thị trường thế nhưng mặt bằng giá cũng đã khá cao. Chẳng hạn dự án Emerald Golf View có mức giá dự kiến khoảng trên 40 triệu đồng/m2, hay Opal Skyline chào giá cũng gần 40 triệu đồng/m2… Theo tìm hiểu được biết, một dự án chào thị trường ở Thủ Dầu Một và Thuận An có mức giá tương đối “chát”, nếu như tính VAT có dự án lên đến gần 45 triệu đồng/m2.

Việc tìm kiếm dự án có giá trên dưới 1 tỷ, thậm chí ở ngưỡng 1.5 tỷ đồng cũng tương đối khó khăn ở Bình Dương
Việc tìm kiếm dự án có giá trên dưới 1 tỷ, thậm chí ở ngưỡng 1.5 tỷ đồng cũng tương đối khó khăn ở Bình Dương

Lựa chọn mua căn hộ nào khi có 1 tỷ đồng trong tay?

Việc khan hiếm nguồn cung giá mềm cũng khẳng định cho điều, có 1 tỷ đồng trong tay khó mua BĐS nếu không sử dụng vốn vay ngân hàng. Trong khi đó, đại đa số người trẻ hiện nay thường có tích cóp không nhiều, đa phần là có được số tiền trên dưới 1 tỷ đồng, gồm cả tích lũy và sự hỗ trợ từ người thân.

Theo những người trong cuộc, nếu có khoảng 1 tỷ đồng trong tay thì hiện nay chỉ có những phân khúc căn hộ (hình thành trong tương lai) là lựa chọn phù hợp kể cả mua ở và đầu tư. Tại phân khúc đất nền hay nhà ở tại Bình Dương sẽ dễ bị ngợp nếu có tài chính tầm này và vay thêm ngân hàng. Bởi đa số đất nền kể cả ở ven Thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh lân cận giá đã ở ngưỡng khá cao, chưa kể phải bỏ tiền một lần khi chọn mua.

Còn với căn hộ hình thành trong tương lai, nếu đầu tư thì nhà đầu tư có 1 tỷ đồng đóng theo giai đoạn tới khi hết số tiền này, rao bán chênh, lúc đó có thể lời từ 100-200 triệu đồng. Đó cũng là một cơ hội đầu tư. 

Tuy nhiên, đối với người mua thực, một số người trong cuộc cũng đưa lời khuyên, chỉ nên dành nhiều nhất 50% thu nhập để trả nợ cho căn nhà và vay thì cũng chỉ nên vay nhiều nhất 50% giá trị căn nhà, không nên vay nhiều quá dễ bị ngợp. Đặc biệt, trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều người mua nhà cũng bị tác động thu nhập, tốt nhất nên cố gắng hạn chế vay càng ít càng tốt.

Có khoảng 1 tỷ đồng trong tay thì hiện nay chỉ có những phân khúc căn hộ là lựa chọn phù hợp kể cả mua ở và đầu tư
Có khoảng 1 tỷ đồng trong tay thì hiện nay chỉ có những phân khúc căn hộ là lựa chọn phù hợp kể cả mua ở và đầu tư

Lời kết

Như vậy có thể nói, việc tìm kiếm quỹ đất ngày càng khó khăn do giá cả gia tăng nhanh chóng thì việc sở hữu nhà ở tại Bình Dương của những đối tượng trẻ, lao động hay công nhân sẽ là bài toán khó cho thị trường nhà đất ở đây. Bởi vậy Huti.vn hy vọng những nhà đầu tư sẽ có cái nhìn thỏa đáng và cân nhắc lựa chọn thật kỹ để mang lại lợi nhuận cao trong quá trình kinh doanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *