Thị trường căn hộ TP.HCM có nhiều khởi sắc

Nhu cầu tìm mua và giá bán vẫn đang tăng

Được các chuyên gia đánh giá là phân khúc sẽ phải chịu nhiều tác động trường hợp thị trường bất động sản trầm lắng. Thế nhưng thực tế cho thấy nhu cầu tìm mua căn hộ vẫn đang có dấu hiệu ra tăng. Điều này chứng tỏ thị trường căn hộ TP.HCM có nhiều khởi sắc. Cùng Huti.vn tìm hiểu về thị trường này trong thời gian gần đây bạn nhé!

Khan hiếm nguồn hàng làm cho giao dịch khởi sắc

Khi xảy ra Covid-19 lần 2, thị trường căn hộ TP.HCM rục rịch trở lại với các hoạt động mở bán. Do lượng sản phẩm triển khai hạn chế nên dù được giới thiệu trong bối cảnh thị trường chững lại do ảnh hưởng dịch.

Thế nhưng phần lớn các dự án vẫn ghi nhận lượng giao dịch khả quan. Mới đây Công ty BĐS Rio Land chính thức ra mắt dự án căn hộ cao cấp Precia ở góc đường Nguyễn Thị Định – Mai Chí Thọ.

Đây là dự án hiếm hoi đủ điều kiện pháp lý để bán hàng nên Precia ghi nhận sức mua khá tốt. Theo chia sẻ từ đơn vị phát triển dự án, gần 100% sản phẩm giới thiệu trong đợt đầu được đặt giữ chỗ.

Giải thích cho sức mua của dự án, đại diện nhà phát triển cho biết, ngoài yếu tố vị trí trung tâm quận 2, pháp lý và mức giá tốt, nhân tố giúp dự án này hút người mua là phương thức thanh toán. Theo đó, khách chỉ phải trả 30% đến khi nhận nhà và được ưu đãi vay không lãi suất.

Một dự án khác sẽ được triển khai trong tháng 7 là Bcons Green View của Phú Mỹ Hiệp trên quốc lộ 1K. Dự án này cũng có thanh khoản tốt trong mùa dịch. Bên cạnh giá bán ở phân khúc tầm trung, nhờ nằm gần tâm điểm phát triển “Thành phố Thủ Đức” dự án này ghi nhận gần như 100% nguồn hàng chào bán thành công.

Khan hiếm nguồn hàng làm cho giao dịch khởi sắc
Khan hiếm nguồn hàng làm cho giao dịch khởi sắc

Nhu cầu tìm mua và giá bán vẫn đang tăng trên thị trường căn hộ TP.HCM

Bất chấp thị trường đang đối mặt với ảnh hưởng của dịch bệnh, mức độ quan tâm căn hộ chung cư TP.HCM vẫn gia tăng. Trong đó lượng tìm kiếm cao nhất là loại hình căn hộ cao cấp. Trong quý 2/2020, lượng quan tâm tìm mua chung cư tại TP.HCM tăng gần 32%, căn hộ bình dân tăng 33%, căn hộ cao cấp tăng đến 38%, dẫn đầu thị trường về lượng sản phẩm tìm kiếm.

Riêng tháng 7/2020 thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát, nhu cầu tìm mua căn hộ trung cấp chỉ giảm 7%, bình dân giảm 8%, căn hộ cao cấp gần như không ảnh hưởng. 

Nhu cầu tìm mua ít chịu tác động những giao dịch mua bán căn hộ cũng không ảnh hưởng nhiều. Bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL chia sẻ, thị trường nhà ở vẫn ghi nhận mức hấp thụ tốt với trên 70% lượng căn hộ trong rổ hàng được giao dịch thành công trong nửa đầu năm 2020.

Nhu cầu chủ yếu là mua ở, trong đó phân khúc trung – cao cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch. Người mua thuộc phân khúc này có xu hướng quan tâm những dự án sở hữu vị trí trung tâm, chủ đầu tư uy tín và cung cấp những gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Ngoài sức mua, giá bán căn hộ vẫn liên tục tăng qua 2 lần dịch bệnh. Khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu nhà ở tăng là nguyên nhân dẫn đến giá bán BĐS tăng. Báo cáo thị trường tháng 7/2020 cho thấy, sức hút của dòng sản phẩm này không giảm thể hiện ở việc giá bán trong tháng 7 liên tục tăng.

Do tình trạng thiếu hụt nguồn cung, báo cáo mới đây của Công ty CP chứng khoán SSI đưa ra dự báo giá BĐS TP.HCM sẽ tăng 7-10% trong năm 2020. Sang đến năm 2021, giá tăng tiếp ở mức từ 5-7%.

Nhu cầu tìm mua và giá bán vẫn đang tăng
Nhu cầu tìm mua và giá bán vẫn đang tăng

Lời kết

Huti.vn đã chia sẻ đến bạn tình hình thị trường căn hộ TP.HCM trong thời gian gần đây. Nhìn chung, ngành bất động sản hiện vẫn sống ổn trong thời gian qua bởi đây vẫn là kênh  đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận và an toàn. Bởi thực tế cho thấy nhà đất không chỉ phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp mà còn là sản phẩm kinh doanh cực tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *