Căn hộ trung tâm TP.HCM sở hữu giá trị lớn nhờ tuyến metro

Tăng kết nối nhờ các công trình trọng điểm và tuyến metro

Metro số 1 đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giúp cho những căn hộ trung tâm TP.HCM sở hữu giá trị cao. Bởi tuyến đường này có khả năng kết nối nội thành lẫn liên vùng cực nhanh chóng. Vậy liệu thực sự những căn hộ này có tăng giá nhờ tuyến metro hay không? Tham khảo cụ thể đáp án trong bài viết sau đây của Huti.vn bạn nhé!

Đô thị ngầm – xu hướng hoàn toàn mới trên thế giới

Trên thực tế hệ thống tàu điện ngầm và những hạ tầng giao thông đồng bộ đã trở thành một phần không thể thiếu của những siêu đô thị trên thế giới. Theo Savills, tuyến đường sắt ngầm đầu tiên trên thế giới – Metropolitan Railway, được hình thành tại Anh vào năm 1863 là tiền đề cho sự phát triển của khu vực ngầm “ăn theo” metro. Đồng thời góp phần đưa London trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của châu Âu và thế giới.

Nhờ có sự thịnh hành của tuyến metro, quy hoạch hệ thống đô thị ngầm được hình thành gần như song song và đã tạo nên những thay đổi lớn cho đô thị của các quốc gia. Tại Nhật Bản, mạng lưới đô thị ngầm như Crysta Nagahori ở thành phố Osaka với tổng diện tích hơn 81.000 m2, trải dài 3 quận đã thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của hệ thống bán lẻ. 

Chỉ riêng quận Umeda đã bao gồm hơn 1.200 cửa hàng. Còn tại Thái Lan, dự án tàu điện nội đô trở thành động lực phát triển kinh tế trong nước, tạo ra hàng triệu việc làm mới. 

Đô thị  ngầm - xu hướng hoàn toàn mới trên thế giới
Đô thị  ngầm – xu hướng hoàn toàn mới trên thế giới

Tăng kết nối nhờ các tuyến metro

Ở TP.HCM, dự án đô thị ngầm đang được triển khai, nằm trong mục tiêu chuyển mình thành “siêu đô thị”. Hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng thương mại to lớn từ không gian mới mở rộng theo chiều dọc.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, hiện thi công tuyến Metro số 1 đã đạt gần 76% khối lượng dự án. Thành phố đặt mục tiêu hết năm nay, dự án đạt 85% khối lượng và sẽ đưa vào khai thác cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, kịp khởi công cuối năm 2020.

Đi liền với hệ thống metro, hàng loạt những công trình nối tiếp giúp tái lập và nâng cao tầm vóc của khu vực trung tâm biểu trưng cho nhịp sống sôi động của TP.HCM.

Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành bên dưới quảng trường Quách Thị Trang và dọc đường Lê Lợi, quận 1 được kỳ vọng có thể sớm hoàn thành cùng thời điểm với Metro số 1. 

Thêm vào đó, cầu Thủ Thiêm 2 cũng được dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay cũng là một công trình đặc biệt của TP.HCM, nối quận 1 và 2, dài hơn 1,4 km với 6 làn xe.

Với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, công trình chính là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày đêm. Đây cũng là biểu tượng cổng chào hoàn hảo từ trung tâm Sài Gòn qua khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Toàn bộ những công trình trọng điểm khi hoàn thành sẽ kiến tạo diện mạo mới cho khu trung tâm. Sự chuyển đổi giúp khu lõi của TP.HCM trở nên thân thiện với người đi bộ, tạo liên kết tốt hơn giữa các tòa nhà thương mại, dịch vụ và các công trình di sản văn hóa nội khu CBD; kết nối với sông Sài Gòn và với khu đô thị Thủ Thiêm bên kia sông, đồng thời tăng kết nối liên vùng giữa khu lõi và các khu vực đang phát triển mạnh mẽ như phía Đông Sài Gòn.

Tăng kết nối nhờ các công trình trọng điểm và tuyến metro
Tăng kết nối nhờ các công trình trọng điểm và tuyến metro

Lời kết

Nhìn chung, với những thành công điển hình từ các quốc gia trên thế giới thì căn hộ trung tâm TP.HCM sở hữu giá trị lớn nhờ tuyến metro cũng là điều dễ hiểu. Đây là công trình trọng điểm sẽ  thúc đẩy kinh tế nói chung và bất động sản khu trung tâm nói riêng. Chắc chắn những căn hộ trung tâm tăng giá và mang đến lợi nhuận vô cùng lớn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *