MẸO 7 BƯỚC VIẾT BÀI CHUẨN SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

SEO là từ khóa mà không còn xa là đối với mọi người, vậy chúng ta cần phải thực hiện và thao tác như thế nào là hợp lý và đúng chuẩn của một bài SEO. Hôm nay, Huti gửi đến bạn 7 bước để viết bài chuẩn SEO như thế nào nhé!

Bước đầu tiên và quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO đó là lên ý tưởng và kế hoạch

Để viết bài viết đó như thế nào. Hãy đặt chúng ta là người đọc, và khách hàng để đưa ra những nội dung cần thiết và lôi cuốn nhất. Bước kế hoạch và lên ý tưởng được xem là quá trình quan trọng nhất, vì thế cần phải dành thời gian tập trung.

Bước thứ 2: Nghiên cứu keyword

Chúng ta cũng có thể nghiên cứu thông qua các website của đối thủ đồng thời kết hợp với các công cụ nghiên cứu từ khóa để google tìm kiếm. Đây chính là việc tìm ý tưởng được xem là hiệu quả nhất.

Bước thứ 3: Lập dàn ý bài SEO

Bước lập dàn ý sẽ được diễn ra khi bạn đã lựa chọn các ý tưởng, đầy đủ thông tin để lập dàn ý. Dựa vào các từ khóa trước đó đã phân tích để đưa ra và xây dựng dàn ý cho bài viết hoàn chỉnh.

Bước thứ 4: Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Để gọi bài viết chuẩn SEO chúng ta cần phải quan tâm từ bố cục bài viết. Chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng các tiêu đề như H1, H2, H3 sau đó phân bổ các nội dung và viết các đoạn phụ hợp và thật chi tiết để hỗ trợ các tiêu đề trong bài viết SEO. Và cần phải nhớ rằng trong các tiêu đề của bài thì cần phải có chứa từ khóa SEO cũng như giới hạn các ký tự trong tiêu đề đó.

Vâng tối ưu ở đây chính là chúng ta có thể can thiệp trực tiếp vào link bài viết để có thể rút ngắn gọn nhất có thể và bắt buộc phải chứ từ khóa chính của mình là được. Tiếp theo bạn phải phân bổ các từ khóa chính cũng như phụ đó xuất hiện trong bài viết một cách hợp lý nhất. Các từ khóa phải được xuất hiện trong H1, URL cũng như trong phần đầu hoặc phần kết bài.

Đồng thời chúng ta có thể kèm theo các từ khóa phụ làm sao cho hợp lý nhất trong bài viết của mình. Tối ưu hình cho bài viết chuẩn SEO là chúng ta có thể tải hình ảnh lên trong bài viết và được định dạng theo loại PNG. Hoặc chúng ta có thể sử dụng công cụ để tối ưu hình ảnh là được. File ưu hình ảnh thì được viết không dấu và gạch ngang ví dụ như : “hinh_anh_1”, một điều đáng chú ý nữa là chúng ta cần phải mô tả chi tiết về nội dung của hình ảnh đó ngay dưới tấm hình trong baì SEO.

Tiếp theo trong phần bài viết thì cần đưa các link bài viết liên quan về thương hiệu mình. Chú ý rằng các link đó phải liên quan tới chủ đề mà bạn đang viết bài SEO đó. Cùng đó chúng ta có thêm thêm các video nội dung liên quan của chủ đề, giúp khách hàng có thể trải nghiệm tốt.

Bước thứ 5: Tối ưu công cụ chấm SEO

Tối ưu công cụ ở đây là như thế nào?

Bạn cần phải thêm các từ khóa chính cũng như từ khóa phụ vào trong bài. Đối với các bạn khi sử dụng công cụ WordPress thì các bạn cần phải dùng 1 từ khóa chính và 4 từ khóa phụ để hỗ trợ từ khóa chính đó. Sau đó chúng ta có thể bấm Edit Snippet để điều chỉnh tiêu đề của URL, đoạn viết của mình. Cái này google sẽ tự phân phối cho bài viết của mình, và đừng quên chọn chuyên mục phù hợp với bài viết của bạn, sau đó thêm hình ảnh đại diện của bài viết là chúng ta có thể gọi là tối ưu công cụ xong. Sau khi làm xong bạn sẽ thấy được điểm SEO chấm ở cuối bài viết khi chúng ta bấm hoàn thành bài viết

Bước thứ 6: Kiểm tra lại và đăng bài

Bước thứ 7: Traffic cho bài SEO

Vậy là chúng ta đã hiểu và cũng như biết được cách thực hiện được 7 bước cho một bài viết chuẩn SEO là như nào? Chúng các bạn sẽ viết bài đạt chuẩn SEO khi dựa vào thông tin mà Huti đã cung cấp cho bạn nhé.

 

 

0 thoughts on “MẸO 7 BƯỚC VIẾT BÀI CHUẨN SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  1. Hằng says:

    Bài này cần hình minh hoạ, noiij dung của từng bước nên làm nổi bật lên là làm cái gì chính. Tiêu đề bài chưa thu hút. Tìm hiểu 200 tiêu đề bài viết trên gg r áp dụng vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *