Khám phá vùng trũng bất động sản phía Nam trong năm 2020

‘Vùng trũng’ bất động sản manh nha trong giai đoạn phát triển bất động sản

“Vùng trũng” bất động sản là một thuật ngữ mới và không quá phổ biến. Thực tế thuật ngữ này chỉ được truyền nhau bởi những chuyên gia “thực chiến”. Tuy nhiên đâu là vùng trũng bất động sản phía Nam trong năm 2020? Huti.vn sẽ giúp bạn đi tìm đáp án thông qua bài viết sau đây nhé!

Vùng trũng bất động sản xuất hiện từ bao giờ?

Khái niệm ‘vùng trũng’ bất động sản manh nha trong giai đoạn phát triển bất động sản (BĐS) từ năm 2014 – 2017. Nhưng không quá nhiều người hiểu thực sự về nó, và khái niệm này không đồng dạng ở tất cả các giai đoạn.

Giới chuyên gia BĐS cho biết, nếu như khoảng 2 năm trước đây, nói đến “vùng trũng” của thị trường BĐS là nhắc đến những phân khúc có thanh khoản tốt bởi giá trị sản phẩm còn thấp, thị trường còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác xứng tầm.

 

Tuy nhiên tiềm ẩn sau đó là những nguy cơ, rủi ro liên quan tới pháp lý, đội giá quá cao, cam kết lợi nhuận,… Bởi vậy, giờ đây, định nghĩa về “vùng trũng” của thị trường đã được nhận định theo hướng khác, khi không chỉ tập trung ở sản phẩm “hot”, mà còn phải hội tụ đủ các yếu tố: tính pháp lý đảm bảo, mang lại giá trị thực (ở thực, có thể cho thuê, tích lũy), dòng tiền ổn định và bền vững và đặc biệt là tiềm năng tăng giá trong tương lai…

 

Với bối cảnh thị trường BĐS của TP.HCM có dấu hiệu trầm lắng, dù quỹ đất tại TP.HCM không phải là đã cạn kiệt nếu nhìn về hướng huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn. Bên cạnh đó, thị trường các vùng ven TP.HCM như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, đang trở thành điểm đến của nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở thực, mua để nghỉ dưỡng cuối tuần hay cho thuê.

‘Vùng trũng’ bất động sản manh nha trong giai đoạn phát triển bất động sản
‘Vùng trũng’ bất động sản manh nha trong giai đoạn phát triển bất động sản

Long An – Vùng trũng bất động sản nổi bật khu vực phía Nam năm 2020

Bình Dương và Đồng Nai được khai thác sớm hơn, hiện đang tăng nhiệt thì “vùng trũng” Long An mới trở thành tâm điểm gần đây của thị trường BĐS khu vực phía Nam, sau khi có sự hoàn thiện về hạ tầng và công bố quy hoạch phát triển chung.

 

Từ cuối năm 2019 và sang năm 2020, nơi đây được ví là “điểm dừng chân không thể lý tưởng hơn” của nhà đầu tư cũng như khách hàng khi xuất hiện những dự án hoàn thiện về pháp lý, tiện ích đồng bộ.

 

Nhờ có thể dễ dàng di chuyển tới trung tâm TP.HCM, cũng như các tỉnh miền Đông, miền Tây,… khiến các sản phẩm BĐS tại Long An có nhiều giai đoạn “phát sốt về giá”.

 

Những khu vực như Đức Hòa, Bến Lức,… giá BĐS vẫn không ngừng tăng. Riêng Đức Hòa – nơi được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Đông Bắc của TP.HCM đã tăng giá 20% trong quý 4/2019.

Long An - Vùng trũng BĐS nổi bật khu vực phía Nam năm 2020
Long An – Vùng trũng BĐS nổi bật khu vực phía Nam năm 2020

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây của Huti.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đâu là vùng trũng bất động sản phía Nam trong năm 2020. Long An chính là vùng trũng BĐS nổi bật mà bạn không nên bỏ qua. Đầu tư vào vùng này chắc chắn bạn sẽ có thể thu về được một khoản lợi nhuận lớn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *